Hội thảo “Các tổ chức và cộng đồng hợp tác vì Hạ Long xanh”

17/01/2017 11:40

QNP – Sáng 17-1, Trung tâm bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) phối hợp với UBND tỉnh tổ chức Hội thảo “Các tổ chức và cộng đồng hợp tác vì Hạ Long xanh”. Đây là hoạt động trong chuỗi sự kiện “Các tổ chức và cộng đồng hợp tác vì Hạ Long xanh” (thuộc dự án “Sáng kiến Liên minh Hạ Long – Cát Bà: thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức địa phương và cộng đồng hợp tác vì phát triển bền vững”) diễn ra trong 2 ngày 17 và 18-1 tại Quảng Ninh.
Hội thảo “Các tổ chức và cộng đồng hợp tác vì Hạ Long xanh” là hoạt động trong chuỗi sự kiện “Các tổ chức và cộng đồng hợp tác vì Hạ Long xanh”

Dự án “Sáng kiến Liên minh Hạ Long – Cát Bà: thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức địa phương và cộng đồng hợp tác vì phát triển bền vững” được triển khai trong 3 năm (2014-2017) với sự tài trợ của Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Chương trình nhằm mục tiêu thúc đẩy hình thành và thực hành phương thức hợp tác hiệu quả giữa các bên liên quan trong công tác quản lý và khai thác bền vững Vịnh Hạ Long; tăng cường nhận thức xã hội và sự quan tâm của công chúng và các cơ quan quản lý Nhà nước về sự hợp tác của các bên liên quan, đặc biệt là vai trò của các tổ chức ngoài Nhà nước và cộng đồng trong phát triển bền vững Vịnh Hạ Long.

Tại buổi hội thảo, các đơn vị liên quan đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được sau hơn 2 năm triển khai dự án. Theo đó, nhiều hoạt động trong thời gian qua như: Hỗ trợ xây dựng đề cương Quy hoạch chi tiết nuôi trồng thủy sản bền vững kết hợp với du lịch có trách nhiệm trên Vịnh Hạ Long; cộng đồng tham gia quá trình quy hoạch và thực hiện thí điểm trình diễn nuôi trồng thủy sản bền vững; tăng cường tuyên truyền thúc đẩy hợp tác đa ngành và sự tham gia của các bên liên quan; tăng cường năng lực thực hiện, giám sát, đánh giá dự án và cơ chế, tổ chức thực hiện đã diễn ra thành công, đem lại những kết quả khả quan. Dự kiến từ tháng 1 đến tháng 6-2017, dự án sẽ tiếp tục hoàn thiện bộ khuyến nghị và công cụ áp dụng cách tiếp cận đa bên trong quản lý Vịnh Hạ Long; hỗ trợ kỹ thuật và thức ăn công nghiệp cho mô hình thí điểm nuôi cá vụ mới; tập huấn về nội dung quản lý tổng hợp vùng bờ cho các cơ quan đối tấc dự án tại Quảng Ninh…

Chuỗi sự kiện “Các tổ chức và cộng đồng hợp tác vì Hạ Long xanh” gồm các hoạt động: Hội thảo “Các tổ chức và cộng đồng hợp tác vì Hạ Long xanh”; thăm quan thực địa mô hình thí điểm “Mô hình nuôi trồng thủy sản thân thiện môi trường kết hợp với du lịch có trách nhiệm” diễn ra trong 2 ngày 17 và 18-1 tại Quảng Ninh. Các hoạt động này nhằm góp phần trao đổi và chia sẻ những công cụ và mô hình trong thúc đẩy hợp tác giữa các bên liên quan trong sáng kiến quản lý, bảo tồn và phát triển bền vững Vịnh Hạ Long; phổ biển kinh nghiệm, đối thoại về phương thức hợp tác đa bên đa ngành, thúc đẩy sự lan tỏa và chia sẻ kinh nghiệm tới các địa phương ven biển khác./.

 


Tin mới hơn
Vì một Hạ Long xanh
Từng bước xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề
Quảng Nam: Thành lập Ban Chỉ đạo phát triển Lâm nghiệp bền vững
Thủ tướng: Xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra phá rừng
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Phát triển kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường
Paris sẽ cấm xe ô tô chạy bằng động cơ đốt trong vào năm 2030
Phát triển năng lượng mặt trời cho tăng trưởng xanh
Thế giới sẽ cần công nghệ "hút cácbon" vào năm 2030
TP Cẩm Phả chung tay bảo vệ môi trường
Quảng Ngãi ngăn chặn tình trạng phá rừng tự nhiên để trồng rừng

Các tin đã đưa
Kiện toàn Ban Quản lý dự án “Thúc đẩy Tăng trưởng xanh tại khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”
Kiện toàn thành viên Ban Chỉ đạo dự án “Thúc đẩy Tăng trưởng xanh tại khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”
Thành lập Tổ công tác thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật “Thúc đẩy Tăng trưởng xanh tại khu vực Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh”
Đẩy mạnh tăng trưởng xanh các thành phố ven biển
Sử dụng nhiên liệu sinh học cho tàu du lịch: Góp phần tích cực bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long
Tăng trưởng xanh để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường
Trong tháng 7 sẽ triển khai dự án Thúc đẩy tăng trưởng xanh giai đoạn 2
Quảng Ninh nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng xanh
Phát triển kinh tế năm 2016: Cần nhiều nỗ lực để cán đích tăng trưởng
Hội thảo tập huấn về tăng trưởng xanh và bài học kinh nghiệm cho tỉnh Quảng Ninh